Phẫu thuật trượt cằm – Genioplasty

Phẫu thuật trượt cằm – Genioplasty

Phẫu thuật trượt cằm – Genioplasty

Trượt cằm (hay độn cằm tự thân) giúp khách hàng có dáng cằm đẹp nhanh chóng, an toàn, không để lại sẹo.

Phẫu Thuật Trượt Cằm

Phẫu Thuật Trượt Cằm

I. Phẫu thuật Trượt cằm (hay độn cằm tự thân) là gì?
Trượt cằm (hay độn cằm tự thân) là phương pháp giúp thay đổi hình dáng cằm bằng phẫu thuật can thiệp trực tiếp tới phần xương cằm.
Bằng công nghệ Hàn Quốc, bác sĩ cắt tách xương, đẩy toàn bộ khối cằm ra phía trước hoặc phía sau nhằm đạt được dáng cằm như ý.
1.1 Kĩ thuật thực hiện
Bằng phương pháp vô cảm gây mê, phẫu thuật Trượt cằm tương đối phức tạp, được tiến hành như sau:
Bác sĩ chuyên khoa tiến hành mổ một đường rạch nhỏ (2 – 3 cm) ngay phía trong niêm mạc miệng, bóc tách tạo khoang vùng cằm và xác định vị trí cắt lớp xương cằm cho thích hợp.
Tiếp đến, bác sĩ đẩy tách xương cằm sau khi cắt ra phía ngoài (hoặc phía sau), tạo hình cân đối và nẹp vít nối xương.
Bác sĩ khâu thẩm mỹ vết rạch và tiến hành băng ép cằm và mặt

Quy trình Phẫu Thuật Cằm

Quy trình Phẫu Thuật Cằm

1.2 Khác biệt giữa phẫu thuật Trượt cằm và Độn cằm nhân tạo
Phẫu thuật Trượt cằm và Độn cằm nhân tạo đều là các phương pháp nhằm mục đích chỉnh hình dáng cằm, tạo khuôn mặt thon gọn, cân đối V line hoặc trái xoan.
Tuy nhiên, hai phương pháp có sự khác biệt về chất liệu và kĩ thuật thực hiện.
TIÊU CHÍ TRƯỢT CẰM ĐỘN CẰM NHÂN TẠO
Chất liệu sử dụng sử dụng chính xương cằm tự thân để thay đổi hình dáng ban đầu của cằm Sụn sinh học cao cấp Hàn Quốc
Kĩ thuật thực hiện cắt xương cằm tại vị trí được đo vẽ, trượt đẩy xương về trước hoặc sau để có được khuôn cằm V line đẹp chuẩn Hàn. Cắt gọt miếng độn nhân tạo và đưa vào vùng cằm tạo dáng cằm mong muốn
Thời gian thực hiện 90 – 120 phút 30 – 45 phút
Như vậy, trượt cằm hay chính là phương pháp độn cằm xương tự thân. Hai phương pháp trượt cằm và độn cằm đều có những ưu – nhược điểm riêng. Qua thăm khám trực tiếp, các bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp chỉnh hình cằm phù hợp từng tình trạng của khách hàng.


II. Quy trình Trượt cằm Vline thực hiện như thế nào?
Phẫu thuật trượt cằm phải được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn Quốc tế, đảm bảo các yếu tố an toàn y khoa của Bộ Y Tế. Bác sĩ tiến hành độn cằm xương tự thân gồm 5 bước:
Bước 1: Đánh giá tình trạng khách hàng
Sau khi thăm khám trực tiếp cho khách hàng, bác sĩ đưa ra các khuyết điểm vùng cằm và tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, đo vẽ vị trí phẫu thuật
Trước khi làm phẫu thuật, khách hàng phải kiểm tra đảm bảo sức khỏe tốt. Trong quá trình xét nghiệm: máu, nước tiểu, … nếu phát hiện bất thường, mắc các bệnh lý mãn tính, tim mạch sẽ không đủ điều kiện trượt cằm.
Bước 3: Gây mê
Sau khi test thuốc thành công, bác sĩ gây mê giúp khách hàng thấy thoải mái, không đau đớn trong khi phẫu thuật diễn ra.
Bước 4: Thực hiện phẫu thuật trượt cằm
Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt bằng trình độ, tay nghề tiến hành phẫu thuật nhanh chóng. Từng thao tác chính xác, tỉ mỉ theo đúng kĩ thuật Hàn Quốc hiện đại.
Bước 5: Khâu vết mổ, băng ép vùng cằm
Vết mổ bên trong niêm mạc miệng được khâu thẩm mỹ lại. Cuối cùng băng ép vùng cằm và toàn bộ khuôn mặt để cố định.
IV. Thông tin cần biết trước khi phẫu thuật Trượt cằm
1. Trượt cằm có đau không? Bao lâu thì lành?
Vài giờ đồng hồ sau phẫu thuật trượt cằm, hết tác dụng thuốc gây mê, khách hàng dần có cảm giác đau nhức tại vùng cằm và toàn khuôn mặt.
Những ngày đầu, khuôn mặt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng bầm tím, cảm giác tê bì, căng cứng ở vùng cằm, vùng mặt.
Chỉ sau 5 – 7 ngày, các hiện tượng trên sẽ giảm dần và mất hẳn. Trong thời gian này, khách hàng cần vệ sinh và thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Sau 1 tháng trượt cằm V line, khách hàng tháo nẹp, vùng cằm hồi phục hoàn toàn, ổn định dáng khuôn mặt đẹp tự nhiên.
2. Phẫu thuật trượt cằm có vĩnh viễn không?
Phần lớn khách hàng sau phẫu thuật trượt cằm kết quả duy trì ổn định, lâu dài theo thời gian.     Chuyên gia hàm mặt khẳng định: “Khách hàng tuân thủ đúng chế độ chăm sóc, tái khám định kì thì kết quả trượt cằm hoàn toàn có thể vĩnh viễn”.
Lưu ý: Thời gian độn cằm bằng xương tự thân giữ được bao lâu mỗi người không giống nhau phụ thuộc vào cơ địa từng người khác nhau!
3. Trượt cằm (hay độn cằm tự thân) có nguy hiểm không?
Tuy kĩ thuật phức tạp nhưng phẫu thuật trượt cằm đã được kiểm định an toàn cao khi thực hiện. Phẫu thuật độn cằm tự thân không đưa bất kì một chất liệu sụn nào vào trong khoang miệng, sử dụng xương cằm tự thân để thay đổi nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tương thích với cơ thể trong thời gian dài.
Một đường rạch nhỏ kết hợp sử dụng hệ thống máy cắt xương chuyên dụng giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, chính xác. Từ đó nguy cơ xâm lấn, tổn thương mô cơ khác là không xảy ra.
Một số khách hàng có thể gặp hiện tượng: tê hàm dưới, lệch mặt trong thời gian đầu sau phẫu thuật trượt cằm cũng không nên quá lo lắng.
Đây là hiện tượng bình thường do phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tác động bên ngoài tới cấu trúc xương cằm và sẽ ổn định sau 1 – 3 tháng.
Khách hàng hãy nhớ tái khám định kì: 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, … để bác sĩ theo dõi tình hình hồi phục và đảm bảo kết quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe của khách hàng.
Bác sĩ cũng chia sẻ thêm: Phẫu thuật trượt cằm nếu thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép, cơ sở vật chất không đảm bảo, bác sĩ tay nghề kém thì khách hàng sau trượt cằm có thể sẽ gặp những biến chứng sau:
Chảy máu, nhiễm trùng
Cằm sau phẫu thuật lệch, vẹo, biến dạng
Mất cảm giác vùng cằm, ảnh hưởng chức năng nhai, nói chuyện
4. Phẫu thuật độn cằm tự thân giá bao nhiêu?
Chi phí trượt cằm bao nhiêu tiền? Tại Nha Khoa Dr Luân đang áp dụng mức giá là 45 triệu đồng. Đây là thông tin chi phí trượt cằm trọn gói mới nhất năm 2021, đã bao gồm toàn bộ chi phí trước, trong và sau phẫu thuật:
Trước phẫu thuật: thăm khám tư vấn bác sĩ chuyên khoa, xét nghiệm, thuốc gây mê
Trong phẫu thuật: ê kíp bác sĩ, vật tư y tế, dụng cụ y khoa, phòng mổ, trang thiết bị máy móc
Sau phẫu thuật: giường nằm hậu phẫu, tái khám định kì
Đặc biệt, duy nhất tại Nha Khoa Dr Luân, chi phí trượt cằm là 45 triệu đồng, hưởng chế độ bảo hành TRỌN ĐỜI.
Bất kì trường hợp bất thường do yếu tố bác sĩ, cơ sở, kĩ thuật sẽ được phía Nha Khoa thực hiện bảo hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nhập từ khóa tìm kiếm