Phẫu Thuật Hàm Hô Trên – Wassmund Surgery

Phẫu Thuật Hàm Hô Trên – Wassmund Surgery

Hô hàm trên là trường hợp hàm trên của bạn phát triển nhô ra phía trước nhiều, khiến khớp cắn hai hàm bị lệch lạc, điều này không những ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho việc ăn nhai. Hô là khuyết điểm rất nhiều người thường gặp, theo thống kê, hô, vẩu có tới 70% nguyên nhân là do di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu.

Hô thường có 3 dạng là hô do răng, hô do hàm và hô cả răng và hàm. Bạn cần tìm ra căn nguyên vấn đề thì mới co cách điều trị như ý được. Với những tiến bộ về thẩm mỹ, các bác sĩ đã tìm ra giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng hô do hàm là phương pháp phẫu thuật hô hàm trên.

Giải phẫu xương hàm trên

Giải phẫu xương hàm trên

Quy trình phẫu thuật hô hàm trên

Phẫu thuật hô hàm trên là phương pháp thẩm mỹ yêu cầu cao về kỹ thuật, bác sĩ phải am hiểu sâu rộng về cấu trúc hàm mặt cũng như xác định được mức độ cải thiện hàm hô bao nhiêu là đủ, phù hợp. Để đảm bảo sự an toàn và có kết quả điều trị tốt bạn cần đến Bác sĩ Phẫu Thuật uy tín, chất lượng.

Các bước tiến hành phẫu thuật hô hàm trên :

Bước 1: Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ khám chi tiết về tình trạng hô, tiến hành phim chụp X-quang Panorama (X-quang toàn cảnh) và X-quang Cephalo (X-quang sọ đầu) xem xét cơ bản vùng sọ mặt đánh giá mức độ hô móm, để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Sau đó, chụp CT cone beam cùng phần mềm chuyên phân tích phẫu thuật của bác sĩ răng hàm mặt đo đạc chính xác phần xương hàm cần đẩy lùi.

Đường cắt phẫu thuật Wassmund

Đường cắt phẫu thuật Wassmund

Bước 2: Tiến hành các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, chức năng cầm máu và phim XQ phổi… để chắc chắn bạn có sức khỏe tốt. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt nào đó, bạn cần thông báo càng sớm với bác sĩ để có hướng giải quyết phù hợp.

Bước 3: Gây mê toàn thân để giúp bạn thư giãn thực sự trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Bước 4: Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phẫu thuật sau đây:

Đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 (R14,24), tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

Một nút chỉ kẽm sẽ cố định 2 răng giữa đường cắt xương để đảm bảo xương và răng được cố định chắc chắn.

Thường sau khoảng 6 tuần Bác sĩ sẽ cắt chỉ kẽm tháo ra, như vậy bạn đã hoàn tất quá trình điều trị hô hàm trên.

Minh họa một trường hợp phẫu thuật Hô Hàm Trên

Minh họa một trường hợp phẫu thuật Hô Hàm Trên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nhập từ khóa tìm kiếm